Đinh tâm trà – Trà Thái Nguyên cao cấp – Quà tặng Apec

Sản phẩm “Đinh tâm trà” là sản phẩm cao cấp của Đặng Trà – thương hiệu của HTX chè La Bằng. Đây là một trong hai dòng sản phẩm của Thái Nguyên được chọn làm quà tặng cho hội nghị thượng đỉnh Apec năm 2017.

Có thể nói trong các loại Trà hiện nay của Thái Nguyên nói chung và vùng chè truyền thống La Bằng nói riêng thì Trà đinh là sản vật Trà ngon nhất của đất chè Thái Nguyên và cũng là loại Trà đắt đỏ nhất Việt Nam.

Trà được lựa chọn trên những đồi chè ngon nhất, chất lượng nhất của các làng nghề Chè. Sau đó được thu hái và được các nghệ nhân Chè sao vò bằng phương pháp thủ công với những khâu làm vô cùng nghiêm ngặt, tỉ mỉ – Chỉ có những nghệ nhân lâu năm mới làm được.

Đinh tâm trà – là sản vât đẳng cấp – Sản phẩm mà các nghệ nhân của hợp tác xã Chè La Bằng chúng tôi đặt bao tâm huyết vào đó.

Thông tin chi tiết sản phẩm Đinh Tâm Trà

Thành Phần: 100% nõn trà tươi sạch được hái 1 nõn từ cây chè truyền thống tại vùng nguyên liệu sạch xã La Bằng, tỉnh Thái Nguyên.

Đặc điểm: Trà có mầu xanh đen, nhỏ như chiếc kim có vân xoắn nằm gọn lỏn, từng nõn chè trở nên xoăn chắc, nhỏ như đầu đinh và đều nhau tăm tắp khác hẳn với những búp chè khô vẫn thường thấy. Trà khi uống có vị chát dịu, ngọt thơm mát với màu nước trong, vàng mật ong…

Công dụng:  Nhờ thành phần 100% nõn trà nên sản phẩm Đinh tâm trà của Đặng Trà có đầy đủ dưỡng chất, mang lại công dụng rất tốt cho sức khỏe nếu như sử dụng thường xuyên và đúng cách: Đào thải độc tố, lợi tiểu, giảm huyết áp, giảm stress, chống lão hóa, chống lão hóa…

Tại sao Đinh Tâm Trà lại có giá cao?

Để có được 1kg trà đinh, khoảng 20 người hái trà chuyên nghiệp hái trong khoảng đôi ba tiếng và phải hái vào thời điểm thích hợp, nhất là vào buổi sáng. Trà đinh chính là phần búp nhỏ nhất, non nhất trên cây trà. Trà loại ngon thông thường sẽ được hái theo phương thức 1 tôm 2 lá thì trà đinh chỉ lấy 1 phần trong nõn tôm, bé như hạt gạo. Để sao sấy và chế biến loại trà này, nghệ nhân làng nghề phải dùng tới các loại máy móc, chảo rang đặc biệt để không làm nát búp trà. Bởi khi màn đêm xuống, búp trà sẽ “ngậm” sương núi, dẫn đến cánh sẽ khá mềm, dễ bị dập, gãy. Từng nõn chè non nhất, chất lượng nhất được lựa chọn tỉ mỉ trên một số đồi chè được chăm bón cẩn thận của vùng trà La Bằng Thái Nguyên.

Những đọt Chè sau khi hái về không mang đi sao ngay mà để hong khô trên nong, nia từ 30 phút – 45 phút. Cách thức này sẽ giúp trà loại bỏ được sương đêm hay nước còn đọng trên lá và trà ngon nhất phải được sao sấy trên củi lửa theo phương pháp truyền thống.

Kinh nghiệm, kỹ năng hoàn hảo, sự lắng nghe hơi thở của từng nõn trà cho phép người nghệ nhân biến những búp trà nhỏ và mỏng ngoan ngoãn xoắn vân, khô giòn và thơm hương cốm. Sau khi sao chế, từng nõn trà trở nên xoăn chắc, nhỏ như đầu đinh và đều nhau tăm tắp.

Nước pha sẽ cho màu xanh trong vắt, không gợn đục dù để nhiều tiếng đồng hồ. Khi nhấp môi, bạn sẽ cảm thấy vị hơi đắng, chát nhưng càng uống thì càng thấy vị ngọt lan tỏa dần.

Hướng dẫn cách pha Đinh Tâm Trà

Bước 1: Tráng ấm trà bằng nước sôi. Đối với chén cũng làm tương tự.

Bước 2: Cho vào ấm một lượng trà theo độ đậm nhạt tùy sở thích.

Bước 3: Rót một lượng nước sôi ngập trà rồi rót bỏ phần nước này đi (rửa trà).

Bước 4: Rót nước sôi chừng 85 – 90 độ vào gần đầy ấm và hãm trong 4 phút.

Bước 5: Rót trà ra chén và thưởng thức dư vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng.

Bước 6: Nước thứ nhất chỉ nên rót ra 2/3 ấm, chừa lại 1/3 ấm làm nước cốt cho lần thứ hai.

Lần thứ hai cũng vậy, chừa 1/3 ấm cho nước ba.

 

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn

*Nhập thông tin để được tư vấn