Đinh trà Thái Nguyên hay còn gọi là Trà đinh Thái Nguyên

Trà đinh Thái Nguyên là sản phẩm cao cấp và là sản phẩm Trà ngon bậc nhất của Thái Nguyên. Trà đinh được lựa chọn tỉ mỉ trên một số đồi chè ngon nhất, chất lượng nhất, ở các vùng chè ngon nhất như La Bằng, Trại Cài, Tân Cương… Sau đó được các nghệ nhân làng chè thu hái, sao chế bằng phương pháp thủ công với quy trình rất tì mỉ.

Mỗi cơ sở sản xuất có thể lấy tên riêng nhưng đều phải có chữ Đinh. Ví dụ: Đinh đinh trà, Đinh ngọc trà, Đinh Tâm Trà… Đối với Đặng trà chúng tôi – một thương hiệu của Hợp Tác Xã Trà La Bằng lấy tên Trà đinh là Đinh Tâm Trà.

Đinh tâm trà – là sản phẩm mà các nghệ nhân của La Bằng chúng tôi đặt nhiều tâm huyết vào đó, đặc biệt là Bà Nguyễn Thị Hải lãnh đạo hợp tác xã. Đây là một trong hai dòng sản phẩm của Thái Nguyên được chọn làm quà tặng cho hội nghị thượng đỉnh Apec năm 2017.

QUÁ TRÌNH CHĂM SÓC CHẾ BIẾN:

Đinh Tâm Trà được chăm sóc theo một quy trình đặc biệt nghiêm ngặt và an toàn, thời gian thu hoạch một lần trà rơi vào khoảng 35 đến 50 ngày tùy từng mùa. Các búp chè được bà con hợp tác xã thu hái hoàn toàn thủ công vào buổi sáng sớm. Những búp chè non mơn mởn, thoang thoảng hương cốm vẫn còn ngậm dinh dưỡng được lựa chọn kỹ lưỡng để thu hái.

Một cây trà chỉ có thể lựa chọn được vài búp non, thậm chí có cây không lựa được búp nào. Hợp tác xã huy động khoảng 10-12 thành viên nhiều kinh nghiệm để thu hái, mỗi một ngày thu hái chỉ được khoảng 6-8kg trà búp tươi để có thể cho ra 1kg thành phẩm Đinh Tâm Trà.

Quá trình chăm sóc và thu hái đã tỉ mỉ là thế, quá trình sao sấy lại càng tỉ mỉ và đầy tính kỹ thuật và khéo léo hơn. Người sao chè Đinh cần phải có kỹ thuật và tay nghề khéo léo lâu năm mới làm được việc này. Giám đốc hợp tác xã chè La Bằng của chúng tôi – là nghệ nhân Nguyễn Thị Hải đã có kinh nghiệm mấy chục năm gắn với cây chè là nghệ nhân đã tao ra sản phẩm độc đáo này.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM ĐINH TÂM TRÀ

Thành Phần: 100% nõn trà tươi sạch được hái 1 nõn từ cây chè truyền thống tại vùng nguyên liệu sạch xã La Bằng, tỉnh Thái Nguyên.

Đặc điểm: Trà có mầu xanh đen, nhỏ như chiếc kim có vân xoắn nằm gọn lỏn, từng nõn chè trở nên xoăn chắc, nhỏ như đầu đinh và đều nhau tăm tắp khác hẳn với những búp chè khô vẫn thường thấy. Trà khi uống có vị chát dịu, ngọt thơm mát với màu nước trong, vàng mật ong…

Công dụng:  Nhờ thành phần 100% nõn trà nên sản phẩm Đinh tâm trà của Đặng Trà có đầy đủ dưỡng chất, mang lại công dụng rất tốt cho sức khỏe nếu như sử dụng thường xuyên và đúng cách: Đào thải độc tố, lợi tiểu, giảm huyết áp, giảm stress, chống lão hóa, chống lão hóa…

(Bà: Nguyễn Thị Hải – Giới thiệu sản phẩm cho du khách)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn

*Nhập thông tin để được tư vấn